: 0937 877 578 (Cô.Ngoc) - 0985 922 558 (Mr.Thư)

Sản Phẩm

Hỗ Trợ Trực Tuyến

0937 877 578
Cô.Ngoc

0985 922 558
Mr.Thư

Facebook

8 cách làm sạch giày như mới mà bạn không ngờ tới

Làm sao để đôi giày bẩn được sạch như đôi giày mới là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 8 cách làm sạch giày như mới mà bạn không ngờ tới:

Chanh tươi

Chúng ta chỉ cần cắt ngang quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn. Để tẩy sạch vết bẩn, các bạn hãy chà mạnh miếng chanh tươi hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn cứng đầu rồi dùng bàn chải chà. Sau khi sát đều nước chanh lên mặt giày, bạn nên để 15 – 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại bằng nước lạnh.

8 cách làm sạch giày như mới mà  bạn không ngờ tới 01

                            Các bạn chỉ cần chà chanh thật mạnh vào vết bẩn.

Nước sơn móng tay

Vết xước trên giày da và giả da là nơi bùn đất rất dễ bám vào nhưng rất khó làm sạch. Để đánh bay vết bẩn cứng đầu này, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để đánh sạch hết bùn đất bẩn trong vết xước, bôi si trắng lên vết xước đó, để khô rồi dùng sơn móng tay không màu, quét một lượt thật mỏng lên chỗ đó, rồi để khô qua đêm. Đối với giày giả da có dấu hiệu “nổ da”, bạn hãy dùng sơn móng tay quét vào chỗ sắp “nổ” nhé.

Máy giặt

Các bạn có thể giặt giày bằng máy giặt quần áo. Ngâm giày khoảng 10 phút, sau đó giặt bằng nước nước với chu kỳ giặt ngắn nhất. Cho giày vào túi giặt, trước khi thả vào máy giặt để tránh va đập mạnh làm hỏng giày nhưng giày vẫn bị co lại một chút.

Kem đánh răng

Chúng ta chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết bẩn và lấy ngay chiếc bàn chải đánh răng đã qua sử dụng, nhúng vào dung dịch xà phòng pha với nước ấm rồi chà mạnh lên vết bẩn. Sau 3 -5 phút là vết bẩn đã bị đánh bay ngay lập tức. Sau đó, các bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch bọt và lau khô giày là bạn đã có ngay đôi giày trắng như vừa mới mua.

8 cách làm sạch giày như mới mà bạn không ngờ tới 03

                     Kem đánh răng có tác dụng đánh bay những vết bẩn cứng đầu.

Bàn chải đánh răng

Dùng bàn chảy đánh răng để giặt giày thể thao bằng vải, cao su hay chải si lên giày da sẽ tốt hơn rất nhiều so với dùng bàn chải giặt quần áo hay bàn chải chuyên để đánh giày. Mặc dù, dùng bàn chải đánh răng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn nhưng nó cọ sạch các khu vực ngóc ngách bị bẩn.

Để làm sạch giày, các bạn hãy nhúng ẩm bàn chải đánh răng rồi chà kỹ lên giày đến khi bàn chải bẩn thì lại nhúng vào nước làm sạch bàn chải, sau đó vẩy bớt nước và tiếp tục chà cho đến khi toàn bộ đôi giày sạch và trắng. Nếu vết bẩn cứng đầu thì bạn hãy thêm một ít xà phòng đậm đặc vào bàn chải nhé!

Thuốc tẩy

Nếu chúng ta sử dụng đúng cách thì phương pháp này đạt được hiệu quả rất cao, nhưng nó chỉ có hiệu quả cao nhất đối với giày vải. Khi làm sạch giày bằng thuốc tẩy, bạn phải mang găng tay cao su. Bạn có thể chấm thuốc tẩy nhiều nhất lên khu vực bị ố, và chấm nhẹ hơn lên các khu vực khác, đợi một thời gian rồi dùng bàn chải đánh sạch lần nữa. Các bạn nhớ là không chấm thuốc tẩy lên mỗi khu vực bị ố vì như vậy thì khu vực đó sẽ trắng nổi bật hơn so với các khu vực khác. Lưu ý, không sử dụng thuốc tẩy gần thảm hay quần áo vì nó sẽ làm mất màu các loại vải khác khi dính vào.

Bakingsoda + giấm

Làm sạch giày bằng baking soda và giấm bao gồm các bước sau đây:

+ Chúng ta cho 2 phần baking soda và 3 phần giấm rồi hòa lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp.

+ Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà vào bề mặt giày.

+ Giặt lại dưới vòi nước hoặc cho vào máy giặt, phơi dưới nắng cho khô.

Vaseline

Bạn bôi một lớp vaseline lên vết bẩn, để 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Lưu ý, Vaseline chỉ phù hợp dùng để tẩy các vết bẩn ở phần cao su, tránh phần vải.

(Tổng hợp)